วันศุกร์ที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2555

เบต้า จี (Beta Glucan 1,3/1,6 ชนิดเข้มข้น)

สมัครสมาชิกฟรี! เมื่อสั่งซื้อกาแฟอินเตอร์ 2 กล่องหรือเบต้าจีเพียง 1 กล่องเท่านั้น สั่งซื้อ 24 ช.ม.ได้ที่ 087-9124451 (ais) อย่าลืม!ติดตามโปรโมชั่นพิเศษภายในเดือนด้วยนะค่ะ พลาดแล้วจะเสียดาย!!
   
 

Beta Glucan 1/3,1/6 สารอาหารมหัศจรรย์จากธรรมชาติที่ดีที่สุดในโลกที่มนุษย์ค้นพบ

(โปรดอย่าเชื่อในสิ่งที่คุณจะได้เห็น จนกว่าจะได้ลองพิสูจน์ด้วยตัวคุณเอง!!!)

กลุ่มผู้ใช้ผลิตภัณฑ์เบต้าจี "โรคมะเร็ง"กลุ่มผู้ใช้ผลิตภัณฑ์เบต้าจี "โรคเบาหวาน" กลุ่มผู้ใช้ผลิตภัณฑ์เบต้าจี "อื่นๆ อีกมากมาย"


  
Beta Glucan 1,3/1,6: เบต้ากลูแคน 1,3/1,6 เป็นสารอาหารมหัศจรรย์จากธรรมชาติ ที่มีประสิทธิภาพ ในการเพิ่มภูมิคุ้มกันโรคที่สูงที่สุดในโลก เชื่อว่าในอนาคตจะมีคุณสมบัติ เป็นยาที่ดีที่สุดในโลก องค์การอาหารและยาของ USA จัดให้เป็นอาหารเสริมปลอดภัย 100% ถึงแม้กินมากเกินไปก็ไม่ก่อให้เกิด ภูมิต้านทาน ทำลายตัวเอง (Autoimmune)"พ.ศ. 2552 สมาคมบำบัดมะเร็ง USA ได้ให้ปรัชญาแนวใหม่ว่า อดีตที่ผ่านมาแพทย์ใช้ 3 วิธี ในการรักษา คือ ผ่าตัด ฉายรังสี และเคมีบำบัด แต่ผลคือ โรคไม่ตาย จึงควรมาใช้วิธีที่ 4 คือ การกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันเพื่อต่อสู้กับโรคมะเร็ง" สมาคมบำบัดมะเร็ง USA

เบต้า จี คือ เบต้ากลูแคน ได้จากการนำยีสต์มาเพาะเลี้ยงด้วยสารอาหารพิเศษ แล้วนำผนังเซลล์ยีสต์มาสกัดด้วย ระบบ ไบโอ นาโนเทคโนโลยี จึงได้ เบต้ากลุแคน ชนิด 1,3/1,6 ที่เข้มข้น โมเลกุลเล็กมาก ระดับนาโนมีประโยชน์มหาศาลโดยตรงกับเซลล์ในร่างกายของมนุษย์ (และถูกยกย่องว่าดีที่สุดในโลกที่มนุษย์ค้นพบ)


ลักษณะทางชีวภาพของเบต้ากลูแคน อยู่ในรูปของน้ำตาลกลูโคสหลายโมเลกุล (โพลีแซคคาไรด์) ที่เกาะจับเรียงตัวยาวเป็นห่วงโซ่หลักระหว่างตัวที่1 กับ 3 และส่วนห่วงโซ่ข้างที่เกาะจับกัน ระหว่างตัวที่1 กับ 6 จึงมีโครงสร้างคล้ายตะขอ จับเกาะล็อกเข้ากันได้พอดีกับ เซลล์เม็ดเลือดขาว เสริมประสิทธิภาพในการป้องกันกำจัดเชื้อโรคขึ้น


การทำงานของเบต้ากลูแคน


1.เชื้อโรคจู่โจมเข้าดูดกินน้ำเลี้ยงจากเซลล์

2.สร้างแอนตี้บอดี้ ป้องกันไม่ให้เกาะติดเซลล์

3.เม็ดเลือดขาวเก็บกินทำลายเชื้อโรค

4.เซลล์เสื่อมสภาพกลายพันธุ์ เกิดเนื้อร้าย

5.กลุ่มเม็ดเลือดขาวเข้าทำลายเซลล์เนื้อร้าย

6.เม็ดเลือดขาวที่ทรงพลัง สลายเซลล์ร้ายได้


ประโยชน์ของเบต้ากลูแคน ชนิด 1,3/1,6 ต่อร่างกาย

 1. ช่วยต้านอนุมูลอิสระ สาเหตุของเนื้อร้าย (มะเร็ง)
 2. ลดผลข้างเคียงของเคมีบำบัด การฉายแสง
 3. ช่วยปรับระดับการทำงานของเซลล์ภูมิคุ้มกันร่างกาย
 4. กระตุ้นการทำงานของเซลแมคโครฟาจในระบบภูมิต้านทานโรค
 5. ปรับการทำงานของภูมิต้านทานที่ผิดปกติ เช่น ภูมิแพ้ โรค SLE
 6. ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดและเพิ่มประสิทธิภาพของตับอ่อน
 7. ดูดซับไขมัน ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด
 8. ลดอาการปวดตามข้อ ไขข้ออักเสบ
 9. ลดอาการอักเสบจากการติดเชื้อแทรกซ้อน
 10. เป็นตัวดีทอกซ์ประสิทธิภาพสูงมาก สามารถทำได้ถึงระดับเซลล์
 11. เป็นใยอาหาร ช่วยในระบบขับถ่าย บรรเทาอาการท้องผูก
 12. ป้องกันการติดเชื้อหลังการผ่าตัด ลดการอักเสบ
 13. ลดอาการแพ้ สมานแผลสด เรื้อรัง รอยไหม้ต่างๆได้อย่างรวดเร็ว
 14. รักษาความชุ่มชื้น ฟื้นฟูสภาพผิว ลบเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ


เบต้ากลูแคนกับการบำบัดโรคต่างๆเบต้ากลูแคนกับโรคมะเร็ง

1.เบต้ากลูแคนจะไปกระตุ้นและเพิ่มพลังให้เม็ดเลือดขาว(ซึ่งทำหน้าที่กำจัดสิ่ง แปลกปลอม เซลล์ร้ายต่างๆโดยเฉพาะเซลล์มะเร็ง) อีกทั้งยังกระตุ้นให้พลาสม่าเซลล์สร้างแอนตี้บอดี้ต้านเซลล์มะเร็ง โดยจะลอยไปตามกระแสเลือด ซึ่งเมื่อพบเซลล์มะเร็ง ก็จะเกาะติดเป็นเป้าให้เม็ดเลือดขาวเข้าไปโจมตีทำลาย

2.นอกจากนี้เบต้ากลูแคนยังเสริมให้การรักษามะเร็งโดยใช้ยาคีโมได้ผลดียิ่งขึ้น ในการแพทย์แผนปัจจุบันกับการรักษาโรคมะเร็ง จะใช้การผ่าตัด ฉีดยาคีโม และการฉายรังสีทำลายมะเร็งรวมกัน ยาคีโมจะทำให้จำนวนเม็ดโลหิตขาวในเลือดลดจำนวนต่ำกว่าปกติ จึงทำให้เกิดความเสี่ยงสูงที่จะติดเชื้อโรคสารพัดได้โดยง่าย เพราะมีภูมิต้านทานต่ำหรือบกพร่องซึ่งสถานะเท่ากับคนเป็นเอดส์ แต่การกินเบต้ากลูแคนจะเสริมไม่ให้เกิดปัญหาเม็ดโลหิตขาวบกพร่อง จึงเสริมในการทำลายเซลล์มะเร็งได้มากกว่าแต่ละอย่างรวมกัน

3.เบต้ากลูแคนป้องกันอันตรายจากรังสีบำบัดมะเร็ง โดยจะช่วยป้องกันอาการแทรกซ้อนจากรังสีและยังเสริมภูมิต้านทานอีกด้วยซึ่ง เรียกว่าเกิดผลประโยชน์ข้างเคียง

เบต้ากลูแคนกับโรคเบาหวาน
โรค เบาหวาน (Diabetes Millitus) เกิดจากตับอ่อนสร้าง "ฮอร์โมนอินซูลิน" (Insulin) ได้น้อย หรือไม่ได้เลย ฮอร์โมนชนิดนี้มีหน้าที่คอยช่วยให้ร่างกายเผาผลาญน้ำตาลมาใช้เป็นพลังงาน เมื่ออินซูลินในร่างกายไม่พอ น้ำตาลก็ไม่ถูกนำไปใช้ ทำให้เกิดการคั่งของน้ำตาลในเลือดและอวัยวะต่างๆ เมื่อน้ำตาลคั่งในเลือดมากๆ ก็จะถูกไตกรองออกมาในปัสสาวะ ทำให้ปัสสาวะ หวานหรือมีมดขึ้นได้ จึงเรียกว่า "เบาหวาน" นั่นเอง

โรคเบาหวานสามารถแบ่งออกได้เป็น 4 ประเภท คือ

1. ชนิดที่ต้องพึ่งอินซูลิน
2. ชนิดที่ไม่ต้องพึ่งอินซูลิน
3. เบาหวานอื่นๆ เช่น โรคทางต่อมไร้ท่อ โรคของตับอ่อนเป็นต้น
4. เบาหวานที่เกิดกับคนตั้งครรภ์

เบต้ากลูแคน มีส่วนช่วยผู้ป่วยโรคเบาหวานในเรื่องการฟื้นฟูการทำงานของตับอ่อน ทำให้ตับอ่อนสามารถกลับมาผลิตอินซูลินได้หรือได้มากกว่าเก่า นอกจากนี้เบต้ากลูแคนยังช่วยลดความหนืดของไยอาหารทำให้การดูดซึมอาหารใน เลือดช้าลง

เบต้ากลูแคนกับโรคข้ออักเสบ 

1.เบต้ากลูแคนมีส่วนช่วยในการกระตุ้นการทำงานของแมคโครฟาจ ทำให้แมคโครฟาจสามารถทำลายเชื้อจุลินทรีย์ที่ก่อให้เกิดการอักเสบของเชื้อ โรคในข้อได้ นอกจากนี้ผู้ที่เป็นโรคข้ออักเสบควรควบคุมน้ำหนัก และพิจารณาเรื่องอาหารที่รับประทานรวมถึงการออกกำลังกาย อีกด้วย

2.เบต้ากลูแคนจะช่วยสร้างน้ำหล่อเลี้ยงในข้อ เพื่อป้องกันการกระแทกและการเสียดสีที่มากไปของข้อกระดูกเบต้ากลูแคนกับโรคกรดไหลย้อน 

เบต้ากลูแคนสามารถช่วยลดภาวะกรดไหลย้อน โดยเบต้ากลูแคนจะไปจับกรดเกลือในกระเพาะอาหาร เพื่อป้องกันไม่ให้กรดไหลย้อนขึ้นมาที่บริเวณหลอดอาหาร และมีส่วนช่วยยับยั้งการเจริญของเชื้อ H. pylori ที่สามารถเจริญและทนสภาวะกรดในกระเพาะอาหารอันเป็นสาเหตุของการติดเชื้อนำไป สู่โรคกระเพาะอาหารอักเสบแผลในกระเพาะอาหารและลำไส้ มะเร็งหลอดอาหาร และมะเร็งกระเพาะอาหาร

สำหรับผู้ป่วยที่รักษาด้วยวิธีการรับประทานยากลุ่ม PPIs แนะนำให้เว้นช่วง ระยะเวลาการรับประทานเบต้ากลูแคนห่างกับยา PPIs นานประมาณ 1 ชั่วโมง ทั้งนี้เพื่อป้องกันการจับตัวกันระหว่างเบต้ากลูแคนกับยา PPIs และให้ยาออกฤทธิ์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ


เบต้ากลูแคนกับโรคไต
โดยทั่วไป ผู้ป่วยโรคไตจะต้องมีข้อปฏิบัติที่ต้องทำตามอย่างเคร่งครัดเพื่อลดความเสี่ยง ของอาการจากโรคไต เบต้ากลูแคนสามารถช่วยให้ผู้ป่วยควบคุมสภาพร่างกายให้อยู่ใน สภาพที่พร้อมรับการบำบัดได้ เช่นผู้ป่วยโรคไตที่มีระดับน้ำตาลในเลือดสูง จะทำให้หลอดเลือดแดงแข็งตัวและทำให้เลือดไม่สามารถเดินทางไปเลี้ยงเนื้อเยื่อไตได้ เบต้ากลูแคนจะช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ (ดูที่โรคเบาหวาน) หรือ หากผู้ป่วยสามารถเพิ่มระดับการทำงานของภูมิต้านทานร่างกายให้มีการตื่นตัวอยู่เสมอ จะช่วยลดการติดเชื้อที่ทางเดินปัสสาวะ ทำให้ร่างกายสามารถจัดการกับเชื้อโรคที่เข้ามาได้อย่างรวดเร็ว และลดความเสี่ยงในการติดเชื้อที่อวัยวะอื่นๆเบต้ากลูแคนกับโรคภูมิแพ้

เบต้ากลูแคนทำหน้าที่ปรับระดับภูมิต้านทานโรคที่รวนผิดปกติ ยับยั้งปริมาณการสร้างสารแอนติบอดี้ เมื่อเบต้ากลูแคนถูกดูดซึมที่เยื่อบุผนังลำไส้ส่งผลให้ระบบประสาทสั่งการและเซลล์ภูมิต้านทานจะเริ่มทำงานกำจัดเชื้อโรคและสิ่งแปลกปลอม ช่วยเซลล์เม็ดเลือดขาวไม่ให้ทำงานหนักและยับยั้งการปล่อยอนุมูลอิสระออกมาทำร้ายเซลล์ร่างกาย จึงบรรเทาการตอบสนองที่ผิดปกติและฟื้นฟูภูมิต้านทานได้
นอกจากนี้เบต้ากลูแคนในรูปเจลที่มีน้ำมากจึงมีประสิทธิภาพสูงในการให้ความชุ่มชื้น รักษาผิวจากความแห้ง และกระตุ้นการเกิดใหม่ของเซลล์ผิวทั้งยังสามารถทาบริเวณ บาดแผลจะบรรเทาอาการ ผื่น คันผิวหนังอักเสบได้เบต้ากลูแคนกับสุขภาพผิว

เบต้ากลูแคนมีคุณสมบัติเป็นใยอาหารละลายน้ำ ดังนั้นจึงสามารถเก็บกักและอุ้มน้ำไว้ใน โครงสร้างของมัน ช่วยให้เซลล์ผิวชุ่มชื้น มีน้ำหล่อเลี้ยงปกป้องผิวจากความแห้งกร้านป้องกันการติดเชื้อจุลินทรีย์ที่ผิวหนัง การเกิดมะเร็งไฝช่วยลดการซึมซาบของรังสียูวีเข้าสู่ผิวหนังป้องกันการสร้างเม็ดสีเมลานินซึ่งทำให้ผิวหมองคล้ำและเกิดจุดด่างดำ ป้องกันการแข็งตัวและกระตุ้นการสร้างเส้นใยคอลลาเจน และอิลาสตินและทำงานร่วมกับเซลล์เม็ดเลือดในผิวหนังช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวใหม

เบต้ากลูแคนกับโรคผิวหนัง 

1.เบต้ากลูแคนจะกระตุ้นเซลล์เม็ดเลือดขาว ชื่อ Langerhans Cell ซึ่งเป็นเซลล์ภูมิคุ้มกันสำหรับผิวหนัง ให้ออกมาเก็บกินสิ่งแปลกปลอมรวมทั้งป้องกันการติดเชื้อ โดยจะผลิตสารคัดหลั่งที่มีประโยชน์ต่อผิวหนัง เช่น ชะลอความแก่ เป็นต้น
2. เบต้ากลูแคนจับกับเซลล์สร้างเนื้อเยื่อของผิวหนัง (Fibroblast) กระตุ้นให้เกิดการสร้างสารสำคัญ 3 ชนิด คือ
 • คอลลาเจน : ทำให้ผิวหนังเต่งตึง ลดรอยแผลเป็น
 • อีลาสติน : ลดริ้วรอยและร่องลึกบนผิวหนัง แทนการใช้โบทอกซ์
 • กรดไฮยาลูโรนิก : ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ลดการอักเสบ รักษาสิว

เบต้ากลูแคนเป็นใยอาหาร

เบต้ากลูแคนเป็นใยอาหารชนิดละลายน้ำ มีลักษณะเจลเป็นโครงสร้างมีประจุ (ion) ในตัวมันเอง จึงสามารถจับกับโมเลกุลกับโมเลกุลน้ำ ไขมัน หรืออนุมูลอิสระที่อยู่ในร่างกายเมื่อถูกดูดซึมที่บริเวณเยื่อบุผนังลำไส้จะกระตุ้นการทำงานของลำใส้กระตุ้นการขับถ่ายดูดซับสารพิษในลำไส้และสามารถอุ้มน้ำไว้ในโครงสร้างจึงเป็นการเพิ่มปริมาณน้ำในอุจจาระที่มีเชื้อโรคให้ขับถ่ายออกจากร่างกายได้ง่าย นอกจากนี้การที่ร่างกายไม่สามารถย่อยได้ จึงกลายเป็นอาหารของแบคทีเรียในลำไส้ใหญ่ที่สร้างกรดแล็คติค แล้วไปยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียตัวร้าย เบต้ากลูแคนยังทำหน้าที่ดักจับไขมันและน้ำดีไว้ในโครงสร้าง (น้ำดีผลิตจากคลอเลสเตอรอลในร่างกาย) จึงเป็นการช่วยดึงคลอเลสเตอรอลออกจากร่างกายเพื่อมาผลิตน้ำดี ส่งผลให้ระดับคลอเลสเตอรอลในร่างกายลดลง
จุดเด่นของเบต้ากลูแคน


เปิดเวปไซต์ เบต้ากลูแคน จะมีข้อมูลมากมายอยู่ทั่วโลก แต่ที่แตกต่างกัน คือ

1.เบต้า จี เป็น Beta-1,3/1,6-glucan

2.เบต้า จี เป็น ไบโอ-นาโนเทคโนโลยี.ที่เข้มข้น มีขนาดของโมเลกุลที่เล็กมาก

มีหนังสือของ ศ.ดร.นพ.สมศักดิ์ วรคามิน เขียนตีพิมพ์แล้วว่า

ดีที่สุดในโลก ที่มนุษย์เคยค้นพบ กับโรคต่างๆ มากมาย.

มีข้อมูลจาก เบต้า กลูแคน ชนิดเจลในเมืองไทย มีผลงานรองรับให้แล้ว

และสำหรับ เบต้า จี มีความเข้มข้นสูงมากกว่า และมีอนุภาคเล็กกว่า

จึงเห็นผลได้ที่ชัดเจน อย่างที่ทราบกัน เพียงเม็ดเดียวก็ประทับใจแล้วหนังสือเบต้ากลูแคนดีที่สุดในโลก ที่มนุษย์เคยค้นพบของ ศ.ดร.นพ.สมศักดิ์ วรคามิน

การขัดขวางการทำงานของยาอื่น


จากของหนังสือ ดีที่สุดในโลกเท่าที่มนุษย์เคยค้นพบ โดย ศ.ดร.นพ. สมศักดิ์ วรคามิน
“นับตั้งแต่ค้นคว้าจนถึงปัจจุบัน ไม่ปรากฏว่า เบต้ากลูแคน มีผลกระทบที่เสียหายกับยาอื่นๆที่ใช้ร่วมด้วย ตรงกันข้ามกลับพบว่ามีแต่เกื้อหนุนกันและกัน จากสารานุกรม Wikipedia ยังไม่พบว่าเบต้ากลูแคนขัดขางการทำงานของยาใดๆทั้งสิ้น การรับประทานร่วมกับวิตตามินซี 1000-3000 มก. ต่อวันจะทำให้เบต้ากลูแคนมีสรรพคุณดีขึ้น ทำ ให้ยาปฏิชีวนะและยาลดไขมันทำงานได้ผลดีมาก บางรายงานแนะว่าอาจกินยาทั้งสองน้อยลงได้ เพราะเบต้า กลูแคนโดยตัวมันเองก็ทำหน้าที่ทั้งสองอย่างได้ดีอยู่แล้ว เมื่อเสริมกันจึงทำให้คุณสมบัติสูง และ สูงกว่าเอาผลของแต่ละตัวมารวมกัน”

 
โรคที่ประสบผลจากการค้นคว้าโดยสรุปดังนี้
 • โรคชรา
 •  ระงับการเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย
 •  ทำหน้าที่ยับยั้งเชื้อจุลินทรีย์
 •  ต้านอนุมูลอิสระ
 •  โรคแอนแทรกซ์
 •  โรคข้ออักเสบ และรูมาตอยด์
 •  โรคไขมันอุดตันในหลอดเลือด
 •  ไขกระดูกบาดเจ็บ (เช่น ถูกรังสี, การใช้ยาสเตียรอยด์)
 •  แผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก
 •  มะเร็งทุกชนิด
 •  มะเร็งที่ใช้รังสีรักษา หรือพิษของยาคีโม
 •  เชื้อราในปาก และช่องคลอด
 •  โรคหลอดเลือดหัวใจ ควบคุมเบาหวานและน้ำตาล
 •  โรคตับอักเสบจากไวรัส
 •  โรคภูมิคุ้มกันเสื่อมในผู้สูงอายุ
 •  ฟื้นฟูการสร้างเม็ดเลือด
 •  กระตุ้นเม็ดเลือดขาวขนาดใหญ่ ทำให้เกล็ดเลือดฟื้นตัว
 •  ไขสันหลังอักเสบ
 •  โรคจากเชื้อไวรัสทุกชนิด เช่น เริม งูสวัด
 •  โรคหลอดลมอักเสบ
 •  โรคภูมิแพ้
 •  โรคถุงลมพองในปอด
 •  โรคติดเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และเชื้อไวรัส
 •  แผลผ่าตัด
 •  โรคเครียด
 •  โรคหวัด
 •  โรคเอดส์  รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเบต้ากลูแคน  เบต้ากลูแคนคืออะไร

  เบต้ากลูแคน เป็นสารอาหารธรรมชาติ จัดอยู่ในกลุ่มโพลีแซคคาร์ไรด์ชนิดหนึ่ง ที่มีกลูโคสมาเชื่อมต่อด้วยพันธะเบต้า-ไกลโคสิติก เป็นสารอาหารธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในโลกในการเพิ่มภูมิคุ้มกันโรค และเชื่อว่ามีอนาคตเป็นอาหารธรรมชาติที่มีคุณสมบัติเป็นยาที่ดีที่สุด และองค์การอาหารและยาประเทศสหรัฐอเมริกาจัดให้เป็นอาหารเสริมปลอดภัย100%แม้รับประทานในปริมาณที่มากก็ไม่ก่อให้เกิดภูมิต้านทานทำลายตัวเอง


  เบต้ากลูแคนของเราประกอบไปด้วยโครงสร้าง เบต้า-1,3/1,6 กลูแคน เข้มข้น ซึ่งผลิตจากยีสต์ดำที่มีความปลอดภัยสูง (Saccharomyces cerevisiae) ด้วยระบบการผลิตด้วยไบโอเทคโนโลยีระดับนาโนจากโรงงานมาตรฐานระดับโลกได้รับการรับรองความปลอดภัยและคุณภาพจาก อย.


  แม้ว่าเบต้า-กลูแคน สามารถพบและสกัดได้จากวัตถุดิบในอาหารหลายชนิด เช่น ธัญพืช เชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา พืชตระกูลเห็ดโดยเฉพาะเห็ดหลินจือ แต่เฉพาะเบต้ากลูแคนจากยีสต์ดำ ที่จะอยู่ในรูปเบต้า-1,3/1,6 กลูแคน ซึ่งเป็นโครงสร้างคล้ายตะขอ ทำให้สามารถจับกับเซลล์ในระบบภูมิคุ้มกันได้ดีกว่ากลูแคนรูปแบบอื่นๆ และให้ประสิทธิภาพสูงสุด


  กลไกการทำงานของเบต้ากลูแคน

  เบต้า-1,3/1,6 กลูแคน เป็นรูปที่จับได้ดีกับเซลล์ในระบบภูมิคุ้มกัน เช่น แมคโครฟาจ, เอ็นเค เซลล์, และนิวโทรฟิว เป็นต้น ส่งผลต่อการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันโรคอย่างมีประสิทธิภาพเบต้ากลูแคนที่กินเข้าไปจะถูกดูดซึมผ่านเอ็มเซลล์ในทางเดินอาหาร ซึ่งจะเชื่อมต่อกับระบบต่อมน้ำเหลืองในร่างกาย เม็ดเลือดขาวอย่างแมคโครฟาจจะเข้ามาจับกินและย่อย และนำเศษชิ้นส่วนมาเชื่อมต่อกับผิวเซลล์ ส่งผลให้เกิดการกระตุ้นเม็ดเลือดขาวด้วย เม็ดเลือดขาวที่ถูกกระตุ้นแล้วจะเกิดขบวนการเก็บกินเชื้อโรค สารพิษ (ฟาโกไซโตสิส) เพิ่มมากขึ้น และยังมีการหลั่งโปรตีนที่เรียกว่า ไซโตไคน์ ซึ่งจะเป็นเคมีที่ไปกระตุ้นการทำงานโดยรวมของระบบภูมิคุ้มกันด้วยเช่นกัน


  จากกลไกการทำงานในการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันโรคโดยเบต้า-กลูแคน จะส่งผลให้เกิดภูมิคุ้มกันทั้งแบบไม่เฉพาะเจาะจงและแบบเฉพาะเจาะจงต่อโรคที่ตามมา
  สรรพคุณของเบต้ากลูแคน

  1. เพิ่มการผลิตเม็ดเลือดขาว

  2. เพิ่มการเข้าไปในจุดที่เกิดโรคของเซลล์ระบบภูมิคุ้มกัน

  3. เพิ่มขบวนการเก็บกินเชื้อโรคและสิ่งแปลกปลอม

  4. ปรับสมดุลของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย
  ประโยชน์ที่ได้รับจากเบต้ากลูแคน

  1. เพิ่มประสิทธิภาพการทำลายเชื้อโรค

  2. ทำให้เกิดกำจัดโรคมีประสิทธิภาพและรวดเร็วยิ่งขึ้น

  3. เกิดขบวนการเก็บกินเชื้อโรคและสิ่งแปลกปลอมอย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็วยิ่งขึ้น

  4. จะช่วยปรับสมดุลระบบภูมิคุ้มกันไปในตัว ทำให้เป็นประโยชน์กับปัญหาภูมิแพ้, แพ้ภูมิตนเอง รวมทั้งมะเร็ง
  เบต้ากลูแคนมีส่วนช่วยในการบำบัดรักษา ดังนี้

  1. เพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกายช่วยป้องกันโรคและโรคเสื่อมต่างๆรวมทั้งมะเร็ง โรคหัวใจ ตับ ไต

  2. กระตุ้นการทำงานของ NK Cells (Natural Killer Cells) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการย่อยสลายและกำจัดเซลล์มะเร็ง

  3. จับกับเซลล์ระบบภูมิคุ้มกันอย่างมีประสิทธิภาพและเฉพาะเจาะจง ป้องกันปัญหาโรคติดเชื้อต่างๆ

  4. เพิ่มความต้านทานโรค สิ่งแปลกปลอมและสารพิษตกค้างภายในร่างกาย

  5. ลดผลกระทบจากการฉายรังสีและเคมีบำบัดของผู้ป่วยโรคมะเร็ง

  6. ควบคุมระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ป้องกันและบำบัดอาการความดันโลหิตสูง

  7. ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้มีความสมดุล ป้องกันและบำบัดโรคเบาหวาน

  8. ลดอาการอักเสบและอาการติดเชื้อได้ดีกว่ายาปฏิชีวนะ ทำให้แผลหายเร็วขึ้น

  9. ลดอาการปวดข้อ ข้ออักเสบ เกาต์ รูมาตอย

  10. บำรุงและฟื้นฟูสภาพผิวหนังให้มีความชุ่มชื้น อ่อนเยาว์ ย้อนวัยของผิวหนัง

  11. บำรุงสายตา
  เบต้ากลูแคนเพิ่มภูมิคุ้มกันโรคให้กับร่างกาย

  มีผลงานวิจัยมากกว่า 1,000 รายงานจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกกว่า 30 แห่งยืนยันว่า เบต้ากลูแคนมีคุณสมบัติช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันโรคได้หลายวิธี เช่น


  เบต้ากลูแคน เป็นอาหารวิเศษเพิ่มพลังให้แก่เม็ดเลือดขาวใหญ่ (Macrophage) ซึ่ง ตามปรกติจะสงบนิ่ง ให้สามารถเคลื่อนที่ไปกินเชื้อโรคได้รวดเร็วอย่างมหัศจรรย์ ยิ่งไปกว่านั้นเบต้ากลูแคนยังกระตุ้นให้เซลล์ภูมิคุ้มกันทั้งหลายในร่างกาย ตื่นตัวขึ้นเช่น เซลล์เพชรฆาต (Natural Killer Cells – NK Cells)


  กระตุ้นไขกระดูกให้เพิ่มการผลิตเม็ดเลือดขาว  เบต้ากลูแคนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระและมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อจุลินทรีย์

  เบต้ากลูแคนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระโดยธรรมชาติและสามารถปกป้องเม็ดเลือดขาวจากอันตรายของแสงรังสี โลหะหนักและสารพิษ ในปีพศ. 2528 สถาบัน วิจัยรังสีของกองทัพสหรัฐอเมริกาได้ทำการทดสอบประสิทธิภาพของเบต้ากลูแคนใน การปกป้องอันตรายอันอาจเกิดขึ้นกับร่างกายและชีวิตจากรังสี สารพิษและโลหะหนัก โดยทำการทดลองฉายรังสีปริมาณสูงที่อันตรายถึงชีวิต (fatal dose) ให้ หนูทดลองจำนวนหนึ่ง แล้วให้หนูกลุ่มหนึ่งกินเบต้า-กลูแคนเข้าไป จากการทดสอบพบว่าหนูกลุ่มที่กินเบต้า-กลูแคนหลังฉายรังสี มีอัตราการรอดตายอยู่ที่ 70% ในขณะที่หนูกลุ่มที่ไม่ได้กินเบต้ากลูแคน มีอัตราการรอดตายอยู่ที่ 0% คือหนูกลุ่มนี้เสียชีวิตทั้งหมด
  เบต้ากลูแคนใช้ป้องกันและรักษาโรคมะเร็ง

  ในปี พศ. 2552 สมาคมบำบัดมะเร็งแห่งสหรัฐอเมริกา (American Society of Clinical Oncology) ได้ให้ปรัชญาแนวใหม่ในการต่อสู้กับโรคมะเร็งว่า ในอดีตที่ผ่านมาแพทย์ใช้ 3 วิธีในการรักษามะเร็งคือ การผ่าตัด ฉายรังสีและเคมีบำบัด ซึ่งพบว่าอัตราการหายจากโรคอยู่ในระดับที่ไม่น่าพอใจ จึงควรหันมาใช้วิธีที่ 4 คือการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันโรคภายในร่างกายให้มีความแข็งแรงขึ้นเพื่อต่อสู้กับโรคมะเร็ง ซึ่งเป็นวิธีธรรมชาติบำบัด
  เบต้ากลูแคนจะเข้าไปสร้างให้เกิดกองทัพคุ้มกันโรคมะเร็งในร่างกายด้วยวิธีต่อไปนี้

  1. เนื่องจากเซลล์มะเร็งเป็นเซลล์ของเราเองและมี DNA ที่ คล้ายกันและฟักตัวอยู่ในร่างกายของเรามาเป็นเวลานาน ทำให้เม็ดเลือดขาวคิดว่าเป็นพวกเดียวกัน เบต้ากลูแคนจะกระตุ้นให้เม็ดเลือดขาวมองเห็นความแตกต่างของเซลล์มะเร็งกับ เซลล์ปรกติได้ชัดเจนขึ้น

  2. นอกจากนั้นธรรมชาติยังสร้างให้เม็ดเลือดขาวใหญ่ (Macrophage) มีจุดรับการกระตุ้น (Receptor) ที่ทำปฏิกิริยาเฉพาะกับสารอาหารเบต้า-กลูแคนอย่างเดียวเท่านั้น เรียก Dectin – 1 อยู่บนเยื่อหุ้มเซลล์ของมัน

  3. เบต้า-กลูแคนนอกจากกระตุ้นเพิ่มพลังอย่างมหาศาลให้กับเซลล์เม็ดเลือดขาว เพื่อให้เซลล์เม็ดเลือดขาวเก็บกินเซลล์มะเร็งได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นแล้ว ยังทำให้เม็ดเลือดขาวหลั่งน้ำย่อยทำลายเซลล์มะเร็ง (Tumor Necrosis Factor – TNF) ออกมาด้วย

  4. อีกทั้งยังสื่อสารให้กับเซลล์คุ้มกันทั่วร่างกายออกมาต่อสู้กับเชื้อโรคและสิ่งแปลกปลอมอีกด้วย

  5. กระตุ้นให้พลาสมาเซลล์ (Plasma Cells) สร้าง แอนตี้บอดี้ต้านมะเร็งโดยเฉพาะออกมานับล้านชนิดลอยไปตามกระแสเลือด ซึ่งเมื่อพบเซลล์มะเร็งก็จะเข้าไปเกาะติดเป็นเป้าเพื่อให้เม็ดเลือดขาวรุก เข้าไปทำลายเซลล์มะเร็งนั้น

  6. เม็ดเลือดขาวใหญ่ยังผลิตสารคัดหลั่งไปกระตุ้นให้ไขกระดูกสร้างเม็ดเลือดขาวชนิด ต่างๆ เพิ่มมากขึ้นจนเพียงพอต่อการต่อสู้กับเซลล์มะเร็ง เนื่องจากเซลล์มะเร็งนั้นสามารถแบ่งตัวได้เร็วกว่าเซลล์ปรกติถึง 100 เท่า ร่างกายจึงจำเป็นต้องสร้างเม็ดเลือดขาวให้มากขึ้นเพียงพอต่อจำนวนเซลล์ มะเร็งที่เพิ่มขึ้นนี้ เพื่อให้การเก็บกินเซลล์มะเร็งเป็นไปอย่างทันท่วงที ก่อนที่เซลล์มะเร็งจะลุกลามไปเกินกว่าร่างกายจะสามารถบำบัดรักษาตนเองด้วย วิธีธรรมชาติบำบัดนี้

  7. การรักษามะเร็งด้วยการฉายรังสีและเคมีบำบัด มีผลกระทบทำให้ไขกระดูกหยุดผลิตเม็ดเลือดขาว จึงเป็นผลให้ภูมิคุ้มกันบกพร่องไป เกิดความเสี่ยงในการติดเชื้อและมะเร็งมีโอกาสลุกลามหรือเกิดใหม่ได้ นี่อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้การรักษาแบบฉายรังสีและเคมีบำบัดมีอัตราการรักษา มะเร็งที่ไม่น่าพอใจอย่างที่ควรจะเป็น ซึ่งเบต้ากลูแคนสามารถลดผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการรักษาทั้ง 2 แบบนี้ได้ ดังนั้นหากผู้ป่วยมะเร็งได้รับเบต้ากลูแคนพร้อมกับการรักษาแบบฉายรังสีหรือเคมีบำบัด จะทำให้อัตราการหายจากโรคดีขึ้น

  เบต้า จี Beta G


  ผลิตภัณฑ์เบต้าจี (เบต้ากลูแคน) ของบริษัทราชาอินเตอร์เน็ตเวิร์ค  การรับประทานเบต้าจี

  เบต้าจี 1 กล่องมีทั้งหมด 30 แคปซูล
  ขนาดปกติ (สุขภาพปกติ ทานเพื่อรักษาสุขภาพ) 500 มก. ต่อวัน หรือ 1 แคปซูลต่อวัน ก่อนอาหารเช้า ½ ชั่วโมง
  ขนาดรักษาโรค (ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของโรค) 1,000 – 4,500 มก.ต่อวัน หรือ 2 – 9 แคปซูลต่อวัน 2 มื้อก่อนอาหาร ½ ชั่วโมง
  ควรรับประทานร่วมกับวิตามินซี 1,000-2,000 มก.ต่อวัน ซึ่งวิตามินซีจะช่วยให้การดูดซึมเบต้ากลูแคนของร่างกายดีขึ้น


  ผลิตภัณฑ์ในท้องตลาด มีความแตกต่างกันตรงความบริสุทธิ์ของ เบต้ากลูแคน ยิ่งมีความบริสุทธิ์มากยิ่งมีราคาสูง ผลการรักษาได้ผลดี กระบวนการการรักษาใช้เวลาเห็นผลโดยประมาณ 14 วัน (ระยะ เวลาอาจผันแปรได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของอาการ ระยะเวลาที่เป็น และปริมาณของ เบต้ากลูแคน ที่ได้รับว่าเพียงพอต่อระดับความรุนแรงของโรคด้วยหรือไม่ เช่นหากอาการรุนแรงแต่ได้รับ เบต้ากลูแคน น้อยเกินไป อาจทำให้ระยะเวลาเห็นผลของการรักษามากกว่า 14 วัน)


  เบต้าจี 1 กล่อง มี 30 แคปซูล
  ราคาขายทั่วไปกล่องละ 3,250 บาท
  ราคาสมาชิกกล่องละ 2,500 บาท
  สมัครสมาชิกวันนี้ฟรี เมื่อสั่งซื้อเบต้าจี 1 กล่องขึ้นไป ค่าบริการและค่าจัดส่ง 200 บาททั่วประเทศ

  ถามตอบ

  เบต้าจีของเราดีกว่ายี่ห้ออื่นอย่างไร?
  เบต้าจีของเรานั้นใช้ Nano-Technology ในการผลิตทำให้โมเลกุลของเบต้าจี นั้นมีความละเอียดเล็กเท่ากับ 1:100,000 ของเส้นผมจึงทำให้เบต้าจีซึมลึกเข้าสู่ระดับเซลล์ผ่านไปตามกระแสเลือดไว และเห็นผลไวกว่ายี่ห้ออื่นๆในท้องตลาด

  เบต้าจีช่วยในเรื่องผิวพรรณรึเปล่า?
  ช่วยได้ค่ะ ในธุรกิจเครื่องสำอางค์ บางยี่ห้อใช้เบต้าจีเป็นส่วนผสมในการผลิตเพราะเบต้าจีมีประวัติเป็นตัวยาสำคัญสำหรับบำรุงผิวและชะลอวัยในประเทศไทยมานานแล้ว

  ใครควรกินเบต้าจี?
  ทุกคนค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่อยู่ในศตวรรษที่ 21 ซึ่งสถานที่ที่สิ่งมีชีวิตมีแต่ ความเครียด มลภาวะ และสารพิษเต็มไปหมด

  มีผลข้างเคียงจากเบต้าจีหรือไม่?
  จากประวัติบันทึกทางการแพทย์ ที่อ้างอิงมาจากหนังสือของ ศ.ดร.นพ.สมศักดิ์ วรคามิน ยังไม่เคยตรวจพบอาการข้างเคียงใดๆเนื่องจากการใช้เบต้าจี

  สินค้ามี อย. หรือไม่ มีการรับรองคุณภาพสินค้ามากแค่ไหน?
  มีค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง HACCP จึงทำให้ผลิตภัณฑ์นี้ สามารถส่งออกได้ทั่วโลก

  ทำไมเบต้าจีถึงแพงจัง
  ในอดีตเบต้ากลูแคนมีมานานแล้วในแถบยุโรป และอเมริกาซึ่งการสกัดเอาเบต้าจีออกมาในขณะนั้นยังทำได้ยากต้องใช้เครื่องมือที่มีแรงกดดันสูง เพื่อให้ผนังเซลล์ของยีสต์ แตกออก ราคาจึงแพงมาก ซึ่งใช้ได้เฉพาะการวิจัย และ หมู่คนรวยเท่านั้น (เบต้าจี สมัยก่อนนั้น 100mg = $200) กรรมวิธีในการผลิต เบต้าจีนั้น ต้องผ่านกระบวนการทำให้สารบริสุทธิ์ถึง 3 ขั้นตอน เหมือนการหลอมทองให้บริสุทธิ์ 99.99% บวกด้วย Nano-Technology ที่ทำให้โมเลกุลละเอียดเล็กเท่ากับ 1:100,000 ของเส้นผม จึงทำให้เบต้าจีมีคุณภาพสูง ผู้ใช้แล้วจึงเห็นผลได้ไว
  ปัจจุบัน ราคาของเบต้าจีถูกลงมาเพราะว่า Technology ทันสมัยขึ้น ประกอบกับฐานการผลิตที่อยู่ในประเทศจึงทำให้ผลิตในเชิงพาณิชย์ได้

  กาแฟอินเตอร์สามารถลดความอ้วนได้ไหม?
  ลดได้ค่ะ เพราะ ในกาแฟของเรามีส่วนผสมของ L-Carnitien ช่วยในการเผาพลาญไขมัน สารสกัดจากถั่วขาว ช่วยในการบล็อกแป้งและน้ำตาล กระบองเพชร ช่วยในการดักจับไขมัน ทั้งนี้ทั้งนั้นจะเห็นผลมากน้อยแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับการบริโภคของเราแต่ละวันด้วย "ไม่ใช่กินแต่ของมันๆ หรือ Junk food ไม่ออกกำลังกาย นอนดึก ไม่ดูแลตัวเองเลย กาแฟก็คงช่วยไม่ได้ ดูแลอาหารการกินด้วยนะค่ะ

                                                                                                                                       ถามตอบอ้างอิงมาจาก http://betainter.fix.gs  รีวิวผู้ทานเบต้าจี

   คุณกาญจนา กุลสิงห์

  คุณวนพร เพียรเลิศ อายุ 42 ปี

  คุณจักรพันธ์ ชนม์นันท์

  ลุงยุ้ย ลุยสวน อดีตพิธีกรทีวี รอดจากมะเร็งต่อมน้ำเหลืองระยะ 4B ระยะสุดท้าย


  คุณเพียงจันทร์ ขำบุญกลิ่น อายุ 57 ปี เป็นภูมิแพ้ มีหลานเป็นภูมิแพ้และติดเชื้อในสมองทานเบต้าจีแล้วดีขึ้นจึงได้แนะนำเพื่อนที่เป็นมะเร็งเต้านม ทานได้ได้ 10 วัน หมอตัดผ่าตัดแต่ตรวจไม่พบจึงไม่ต้องผ่าตัด


  คุณฐานเอก ทวีบุญ  คุณเกื้อชาติ สามารถ อายุ 49 ปี ปวดข้อ ปวดกระดูก เส้นผมน้อย เริ่มทานเบต้าจีวันละ 1-2 แคปซูล ประมาณ 4 สัปดาห์ อาการปวดเหล่านี้ดีขึ้น สำหรับเส้นผมประมาณ 2 เดือน เริ่มสังเกตว่ามีเส้นผมหนาและยาวขึ้นจากที่เคยศีรษะล้านตรงกลางกระหม่อม 


  อาจารย์อุ่น ผ่องสมรูป วัย 84 ปี มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งกระเพาะปัสสวะและเกาฑ์ ตรวจเจอวันที่ 2 มี.ค.54 หมอนัดผ่าตัด วันที่ 9 มี.ค.54 ไปตามนัดแต่ไม่ต้องผ่าตัดนื่องจากว่าตรวจแล้วหาจุดที่จะผ่าตัดไม่เจอ


  คุณนัยรัตน์ เกียรติวรกิตต์ อายุ 61 ปี เส้นเลือดในสมองตีบ มือและเท้าชา รักษามาเป็นปีแต่ทานเบต้าจีชั่วข้ามคืน มือเท้าเริ่มกำได้ อีก 10 วันเป็นปกติ
   

   คุณพรณภัช แซ่ตั้ง อายุ 55 ปีมะเร็งเต้านมขั้นที่ 4 นมข้างที่เป็นจะอักเสบบวมใหญ่มากต่อมน้ำเหลืองอักเสบทานเบต้าจีได้ 1 สัปดาห์เริ่มยุบลงไม่ต้องผ่าตัด


      
    คุณวราภรณ์ ยาสุปี อายุ 50 ปีเชื้อไวรัสงูสวัดเข้ากระดูก รักษามาทั่วประเทศเป็นเวลา 6 ปี ทานเบต้าจีได้ 4 วัน อาการปวดต่างๆหายไป แข็งแรงขึ้น
    

  ขอขอบคุณทุกๆท่านที่เอิ้อเฟื้อข้อมูลประกอบ รวมถึงรูปภาพและคลิปวีดีโอทั้งหมดที่ให้แชร์ในบล็อคนี้ค่ะ
     
   
  สนใจสั่งซื้อหรือสอบถามเบต้าจีได้ที่  เบอร์ 087-9124451 (ais) ตลอด 24 ช.ม.ค่ะ   อีเมล์ rachainternetwork2012@gmail.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น